10 Quy Tắc Trang Trí Nhà Hàng Hút Khách

Trang trí quán café hay nhà hàng ăn vô cùng quan trọng dù là quán nhỏ, vừa hay lớn thì việc trang trí bên ngoài và bày biện bên trong đều phải coi trọng.Trang trí nhà hàng đẹp hay xấu quyết định ấn tượng đầu tiên của khách với nhà hàng , mà ấn tượng ban đầu lại có tác dụng quan trọng tới doanh số bán hàng. Vì vậy, người kinh doanh ăn uống giỏi cần nắm vững các quy tắc trang trí nhà hàng để hút khách
1.Thiết kế diện tích sảnh ăn của nhà hàng:
Sảnh ăn là chủ thể là trung tâm của nhà hàng ,diện tích sảnh ăn và diện tích nhà bếp phải giữ một tỷ lệ nhất định, có như vậy mới cung cấp cho khách ăn những món ăn hợp khẩu vị và vệ sinh. Sảnh ăn nhà hàng thường thiết kế theo tỷ lệ 3/1 hoặc 4/1 là hợp lý.
VD: 1 cửa hàng ăn có 30m2  thì nhà bếp là 7,5m2 ; 22,5m2 còn lại là sảnh ăn


2.Kỹ xảo bố cục nhà hàng:
Bố cục của sảnh ăn nhà hàng bao gồm phía trước cửa, không gian của sảnh, không gian chỗ ngồi, ánh sáng, màu sắc, điều hòa không khí v.v… sảnh ăn cần làm sao hình thành được không khí độc đáo, thanh nhã cho khách đến ăn. Lối đi trong sảnh ăn phải thiết kế thông thoáng, tiện lợi, an toàn, không rối loạn. Sắp xếp nội thất bàn ghế nhà hàng cần khoa học, không gian diện tích nhà hàng được tối ưu hóa. Lối mang thức ăn cần càng ngắn càng tốt nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ, lối khách đi tránh quá vòng vèo.
3.Phương pháp bố trí ánh sáng ở nhà hàng ăn:
Ánh sáng là một trong những nhân tố mấu chốt tạo không khí cho sảnh ăn, sử dụng nhiều loại ánh sang như ánh sáng ngọn nến, ánh sáng trắng, ánh sáng huỳnh quang và ánh sáng màu. Mỗi loại ánh sang có tác dụng khác nhau, Ánh sáng màu hồng có tác dụng tích cực tới dụng cụ gia đình, thiết bị trong nhà và số lớn thực phẩm. Ánh sáng màu lam, màu xanh không thích hợp cho chiếu xạ khách hàng, ánh sáng màu đào chín, màu sữa và màu hổ phách có thể tăng thêm bầu không khí thân tình và hữu nghị.


4.Phương pháp sử dụng nhiệt độ, độ ẩm, mùi vị, âm hưởng:
Nhiệt độ, độ ẩm và mùi vị là một mặt khác của không khí sảnh ăn, nó trực tiếp ảnh hưởng tới mức độ thoải mái của khách. Nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá, độ ẩm lớn quá hoặc nhỏ quá cũng không tốt. Nhiệt độ tốt nhất ở sảnh ăn nên giữ ở mức độ 21 – 24°c.. . 
5.Phối hợp màu sắc trong trang trí nhà hàng:
Biết sử dụng phối hợp màu sắc trong thiết kế và trang trí nhà hàng để tác động tâm lý , hành vi khách hàng theo mục đích và đem lại hiệu quả cho dịch vụ: Màu hồng làm cho người ta phấn chấn, màu da cam tạo sự hưng phấn, hoạt bát, màu vàng gây kích thích, màu xanh làm trấn tĩnh, ổn định, màu lam mang đến cảm giác tự do, nhẹ nhõm, màu tía thanh nhã, màu hạt dẻ tạo sự thư giãn. Mỗi loại màu sắc đều có chức năng riêng, khi sử dụng không thể giống nhau. Muốn nâng cao tỷ suất lưu động thì thiết kế và bố cục ở sảnh ăn nên phối hợp giữa màu hổng, màu lục, Nếu muốn kéo dài thời gian ăn của khách thì dùng màu ôn hòa như hồng đào, màu tía…


6.Kết cấu bên trong nhà hàng ăn và trang trí hài hòa:
Tục ngữ có câu: “Kinh doanh dựa mặt tiền, tiệm đẹp khách tự động”. Khi kinh doanh nhà hàng dịch vụ ăn uống cần phải trang trí mặt tiền quán và không gian thật thanh nhã, sáng sủa, hài hòa, để khách hàng có một môi trường ăn thoải mái. Việc bố trí ở bên ngoài hay bố trí bên trong đều phải tuân theo nguyên tắc “tiện dụng, vững chắc, kinh tế và mỹ quan”.


– Kiến trúc ngoại hình của quán ăn như thước tấc, đường nét, màu sắc phải hài hòa nhất trí. Ở trong nhà phải thông gió, sáng sủa, mỹ quan, màu sắc phải thích nghi chung.Nếu ở quán ăn nguội, màu sắc có thể dùng màu lam nhạt, màu lục nhạt, để người ta có cảm giác thanh tân, mát mẻ. 
– Trang trí và kết cấu bên trong quán ăn phải hài hòa.Chọn đèn và lắp đặt phải ăn khớp với kết cấu kiến trúc cửa hàng ăn, tiện việc lau chùi sạch sẽ. Tùy vào nhóm đối tượng mà nhà hàng hướng đến mà có cách thiết kế sao cho phù hợp nhất
7. Tạo ra một không khí và phong cách kinh doanh thích ứng:
Thiết kế một sảnh ăn, phải tạo được một không khí và phong cách kinh doanh thích ứng. Không khí và tình điệu của sảnh ăn do nhiều thành phần hợp thành như qua trang hoàng và bố cục, qua đồ dùng gia đình và các vật bày biện, ánh sáng và màu sắc, người trong sảnh và âm nhạc đã tạo nên khung cảnh ấy.
8.Sạch sẽ là quan trọng.


9.Trang trí cần phù hợp với tâm lý thị hiếu:

Một nguyên tắc quan trọng về trang trí nhà hàng ăn là hấp dẫn được khách. Muốn làm được như vậy, phải tìm hiểu tâm lý khách hàng để trang trí phù hợp với tâm lý họ. Nhưng có một số nhà kinh doanh thường quên mất điểm này, đã phạm sai lầm khi trang trí.
10.Để khách ăn coi “nhà hàng là của mình”.    

Tạo sự thân thiện từ cách trang trí đến phong cách và thái độ phục vụ để làm hài lòng khách hàng nhất

Trên đây là 10 quy tắc trang trí nhà hàng hút khách không thể bỏ qua từ khâu chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh dịch vụ nhà hàng hiệu quả nhất. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ về Nội thất Đạt Phát – Tư vấn, thiết kế trang trí nhà hàng, thiết kế quán cafe trên toàn quốc, miễn phí thiết kế 3D, cung cấp các sản phẩm nội thất bàn ghế cafe, ghế nhà hàng, ghế sofa phòng trà… với giá ưu đãi trọn gói, chiết khấu % hấp dẫn khi đặt với số lượng nhiều. Liên hệ HOTLINE: 0908.337.963 (Mr. Hiếu) hoặc Gmail: hieusofa1972@gmail.com để được báo giá và nhận ưu đãi

Trả lời